10 công cụ hỗ trợ người làm Digital Marketing
Danh sách các công cụ MIỄN PHÍ hỗ trợ người làm Digital Marketing ( Phần 1 )

Danh sách các công cụ MIỄN PHÍ hỗ trợ người làm Digital Marketing ( Phần 1 )

công cụ hỗ trợ người làm digital marketing tối ưu công việc hàng ngày

 

Bài viết này tập trung vào việc tổng hợp những các công cụ hỗ trợ người làm Digital Marketing nhằm giúp công việc của bạn linh động, dễ dàng và hiệu quả hơn. Với đặc thù công việc thường xuyên phải làm nhiều việc như planning, research, thiết kế, đo lường, sáng tạo, đòi hỏi phải có sự năng động để có thể xử lý công việc bất cứ lúc nào và bất cứ đâu.

Các công cụ, ứng dụng máy tính, ứng dụng di động ( Android hay iOS ), hay các addon của trình duyệt, được trình bày dưới đây DMHUB Class lựa chọn sẽ thiên về những công cụ MIỄN PHÍ để các bạn sinh viên, marketer có thể sử dụng được mà không cần phải tốn nhiều chi phí.

DMHUB sẽ trình bày các công cụ trong bài viết theo hướng sắp xếp theo công dụng và tính năng như :

  1. công cụ hỗ trợ bào nào sáng tạo, ghi chú công việc, theo dõi và nhắc nhở công việc…
  2. Công cụ hỗ trợ nghiên cứu, phân tích đối thủ, chân dung khách hàng

công cụ hỗ trợ bào não sáng tạo, ghi chú công việc, theo dõi và nhắc nhở công việc…

 

công cụ hỗ trợ người làm digital marketing tối ưu công việc hàng ngày

công cụ hỗ trợ người làm digital marketing tối ưu công việc hàng ngày

Công cụ hỗ trợ người làm Digital Marketing giúp ghi chú và nhắc nhở trong công việc

 

1. Công cụ hỗ trợ ghi chú và phân công việc Todoist : todoist là một trong những công cụ mà DMHUB gợi ý đầu tiên trong việc quản lý công việc và ghi chú nhanh, với lợi thế nhanh gọn, dễ dùng, thông báo qua email cho cả cá nhân và cả nhóm làm việc chung giúp việc với hợp công việc được nhịp nhàng

Điều quan trọng đó là ỨNG DỤNG MIỄN PHÍ hỗ trợ đồng bộ cả mobile, destop, addon chrome giúp ghi chú và phân việc mọi lúc, mọi nơi

Todoist công cụ hỗ trợ ghi chú và phân quyền công việc

Todoist công cụ hỗ trợ ghi chú và phân quyền công việc

2. Công cụ hỗ trợ sáng tạo EdrawMind : Công việc bào não sáng tạo yêu cầu phải có điểm đầu, điểm cuối và có sự tham gia của nhiều người cũng như có người cầm trịch để Flow sáng tạo được đi đúng hướng theo yêu cầu Brand đề ra, trước khi các phần mềm Mindmap ra đời thì hầu như các cuộc BrainStorm đều được ghi chú trên giấy và sticky lên Board ( bảng hoặc dán lên kính ).

Giờ đây bạn có thể dùng các phần mềm dạng Mindmap để trình chiếu, cùng nhau sáng tạo, ưu điểm mạnh nhất đó là Mindmap hoạt động theo hướng chia theo từng nhóm nội dung, fill được cả hình ảnh, tích hợp cả mobile lẫn destop,  video bởi vậy cuộc Brandstorm sẽ nhanh chóng hơn cách làm truyền thống, lưu trữ nhanh chóng và xuất ra các định dạng khác để sử dụng dễ dàng hơn.

 

brandstorm với phần mềm mindmap -1
brandstorm với phần mềm mindmap -1

Công cụ hỗ trợ người làm Digital Marketing hỗ trợ phân tích thị trường / đối thủ

công-cụ-hỗ-trợ-người-làm-digital-marketing-nghiên-cứu-và-phân-tích-đối-thủ-khách-hàng

Phân tích đối thủ và nghiên cứu thị trường là một trong những công việc quan trọng của người làm digital marketing dù cho bạn là bên client side hay agency site.

Các Công cụ hỗ trợ người làm Digital Marketing trong phần này không chỉ giúp bạn phân tích đối thủ mà còn còn thể dùng phân tích các khách hàng tiềm năng nhằm chuẩn bị tốt hơn trong quá trình gặp gỡ, liên hệ khách hàng.

1- Công cụ hỗ trợ người làm Digital Marketing nghiên cứu và phân tích đối thủ

Similarweb Trial : Similarweb là một công cụ giúp phân tích lưu lượng truy cập của đối thủ, nguồn traffic đến từ đâu, những từ khóa khách hàng thường tìm kiếm  từ đó có cái nhìn tổng quan về cách thức vận hành Digital Marketing mà đối thủ đang làm.

Đặc biệt hơn bạn có thể tự so sánh web của mình so với đối thủ từ đó bạn có thể đánh giá được mình cần cải thiện những vấn đề gì..

similarweb công cụ hỗ trợ người làm digital marketing phân tích đối thủ

Facebook Ads Library FREE : Facebook Ads Library là một công cụ do Facebook cung cấp giúp các nhà quảng cáo có thể nghiên cứu đối thủ, những hoạt động quảng cáo mà đối thủ hoặc các brand từ đó bạn có thể biết được loại hình quảng cáo nào đối thủ đang chạy ( traffic web, quảng cáo inbox, quảng cáo thu leads ), cách thức chạy ( A/B Testing như thế nào ? ), cách trình bày media ( video review, album ảnh, VIdeo giới thiệu sản phẩm, nhà xưởng …)

facebook ads library nghiên cứu cách hoạt động social ads của đối thủ

Bài viết tạm dừng phần 1 tại đây, bạn có thể đón xem phần 2 trong bài viết tiếp theo

Bài Viết Khác

CASESTUDY: PHÒNG KHÁM ĐA KHOA PA…

Sự khác biệt giữa Digital Ma…

Các thuật ngữ về ngành B2B …

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin bên dưới, bộ phận Tư vấn sẽ chủ động liên hệ và trao đổi cùng bạn trong 24 giờ