CROSSELL VÀ UPSELL - YẾU TỐ GIÚP TĂNG CHỈ SỐ PEV ?
CROSSELL VÀ UPSELL – YẾU TỐ GIÚP TĂNG CHỈ SỐ PEV ?

CROSSELL VÀ UPSELL – YẾU TỐ GIÚP TĂNG CHỈ SỐ PEV ?

CROSSELL VÀ UPSELL - YẾU TỐ GIÚP TĂNG CHỈ SỐ PEV ?

Bạn có thể Crossell và Upsell giữa các danh mục sản phẩm để tăng giá trị đơn đặt hàng trung bình hoặc giá trị lâu dài của khách hàng hiện tại, và chúng ta có chỉ số PEV.

CROSSELL VÀ UPSELL - YẾU TỐ GIÚP TĂNG CHỈ SỐ PEV ?
CROSSELL VÀ UPSELL – YẾU TỐ GIÚP TĂNG CHỈ SỐ PEV ?

PEV LÀ GÌ ? 

PEV(Per Ecom Value) : chỉ số này được hiểu đó là TỔNG GIÁ TRỊ CHO MỖI ĐƠN HÀNG.

Mình ví dụ 1 trường hợp bán áo thun POD : Bạn bán 1 cái áo thun trị giá 25$, trong đó chi phí vừa vận chuyển, vừa in ấn, vừa sản xuất là 8$ => Tổng lợi nhuận của bạn chưa kể chi phí quảng cáo là 17$/1 áo. Khi mình chạy quảng cáo thì CPO (Cost Per Order) chi phí cho mỗi đơn hàng là: 20$ (vậy theo lý thuyết mình lỗ 3$), nhưng tại sao mình vẫn tiếp tục chiến dịch đó, đáng lẽ là mình phải tắt vì mỗi order của mình tốn tới 20$ chi phí quảng cáo, trong khi lời chỉ 17$. Nguyên nhân nằm ở chỉ số PEV mình tăng (Per Ecom Value).

– Mình nhận thấy mặc dù chi phí quảng cáo trên mỗi order là 20$ nhưng mỗi đơn hàng khách order không chỉ 1 cái mà từ 3 đến 4 cái nên tính ra chiến dịch này mình không lỗ.

– Để làm được điều đó thì nhất thiết bạn phải làm sao để mỗi đơn bạn bán ra không chỉ 1 sản phẩm mà ít nhất cũng phải từ 2, 3 sản phẩm.

CROSSELL VÀ UPSELL YẾU TỐ GIÚP TĂNG CHỈ SỐ PEV?

Để tăng Giá trị trên mỗi đơn hàng điều bạn phải làm đó là thay vì bán 1 sản phẩm hay cố gắng bán nhiều sản phẩm trong 1 đơn hoặc tìm cách tăng giá trị đơn hàng qua việc bán sản phẩm giá cao hơn bằng CROSSELL hoặc UPSELL.

  • UPSELL có thể hiểu qua ví dụ kinh điển đến từ APPLE, khi bạn đang có nhu cầu mua Macbook Pro 13inch, đầu tiên APPLE sẽ điều hướng bạn về sản phẩm có giá thành thấp, nhưng khi truy cập vào trang sản phẩm chi tiết thì bạn sẽ nhận được so sánh sản phẩm đó với 1 phiên bản Macbook Pro 13inch cấu hình cao hơn nhưng giá chỉ nhỉnh hơn 1 chút. (trong ECOM gọi là Sale Funnel)

=> Kết quả đa số khách chọn sản phẩm giá cao hơn.

  • CROSSELL đó là khi bạn có nhu cầu mua 1 sản phẩm A thì sẽ được gợi ý mua kèm sản phẩm B, C, D (một số Brand thường hay làm theo Set hoặc Combo, ví dụ mua áo thun thì mua kèm quần short, tất, quần lót tạo thành 1 Set), khi người dùng mua lẻ từng sản phẩm giá sẽ cao hơn khi người dùng mua theo Set hoặc Combo như vậy (đương nhiên cũng phải khiến người dùng so sánh giữa việc mua riêng lẻ và mua theo SET hoặc COMBO)

Cập nhật kiến thức digital marketing mới nhất

Cập nhật nhanh chóng những bài viết mới nhất từ DMHUB chỉ bằng 1 cú click chuột

75%

Để hiểu hơn về kiến thức Upsell và Crossell trong việc chạy quảng cáo hay Digital Marketing thì các bạn có thể theo dõi các blog trên các khoá học của DMHUBCLASS

Bài Viết Khác

CASESTUDY: PHÒNG KHÁM ĐA KHOA PA…

Sự khác biệt giữa Digital Ma…

Các thuật ngữ về ngành B2B …

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin bên dưới, bộ phận Tư vấn sẽ chủ động liên hệ và trao đổi cùng bạn trong 24 giờ