ĐIỂM CHẠM MARKETING - TOUCH POINT ĐƯỢC HIỂU NHƯ THẾ NÀO?

ĐIỂM CHẠM MARKETING – TOUCH POINT ĐƯỢC HIỂU NHƯ THẾ NÀO?

ĐIỂM CHẠM MARKETING - TOUCH POINT ĐƯỢC HIỂU NHƯ THẾ NÀO?

ĐIỂM CHẠM MARKETING – TOUCH POINT

Điểm chạm Marketing – Touch Point có thể được hiểu là nơi mà thương hiệu và khách hàng gặp nhau, không biết liệu các chuyên gia có phân loại ONLINE với OFFLINE hay không, nhưng DMHUB sẽ phân ra 2 loại, đó là:

ĐIỂM CHẠM MARKETING - TOUCH POINT ĐƯỢC HIỂU NHƯ THẾ NÀO?
ĐIỂM CHẠM MARKETING – TOUCH POINT ĐƯỢC HIỂU NHƯ THẾ NÀO?

Yếu tố điểm chạm marketing nội tại – INBOUND MARKETING

Hiểu đơn giản đó là làm marketing chính nội tại sản phẩm của mình. Ví dụ: Poster treo tại cửa hàng, banner web, thư cảm ơn được đính kèm trong sản phẩm, hay 1 tờ giấy ghi rõ giới thiệu và công dụng của sản phẩm, hay 1 profile được đặt ngay chỗ dễ thấy nhất của quầy lễ tân, Digital Frame được đặt ngay lối đi vào cửa hàng, 1 cover fanpage ấn tượng,…

Nhiều doanh nghiệp chưa chú trọng những điều này nhiều nhưng từ những thứ nhỏ này sẽ giúp gia tăng lòng trung thành và quay lại mua hàng của khách hàng. Để làm được yếu tố này tốt thì trước hết bạn hãy xây dựng cho riêng thương hiệu và sản phẩm của mình 1 thông điệp đủ mạnh, 1 nguồn Media chất lượng theo từng giai doạn trải nghiệm khách hàng: khám phá, cân nhắc, chuyển đổi, trung thành… Own Media cũng phải chuẩn bị đầy đủ: từ profile, đặc biệt là các ấn phẩm đính kèm với sản phẩm và hoạt động bán hàng như: Package, thư cảm ơn, price tag, product tag….

Yếu tố điểm chạm marketing ngoại tại – OUTBOUND MARKETING

Sau khi bạn đã trang hoàng ngôi nhà cho thật đẹp đẽ, đã chuẩn bị hết mọi thứ để khách hàng trải nghiệm thì bây giờ là lúc bạn kéo khách hàng vào cửa hàng qua các channel PAID và EARN.

Mỗi channel đòi hỏi cách trình bày và trải nghiệm khách hàng khác nhau chính vì vậy nếu đã chuẩn bị từ ban đầu tốt thì bạn có thể khéo léo vận dụng và linh hoạt trong việc áp dụng các điểm chạm bên ngoài từ PAID và EARN.

ĐIỂM CHẠM MARKETING - TOUCH POINT ĐƯỢC HIỂU NHƯ THẾ NÀO?
ĐIỂM CHẠM MARKETING – TOUCH POINT ĐƯỢC HIỂU NHƯ THẾ NÀO?

Nếu bạn hứng thú với các chủ đề về Digital Marketing, hãy truy cập ngay Blog và Sự Kiện của DMHUBCLASS để cập nhật thêm kiến thức về chủ đề này.

 Với mục tiêu tạo ra chiến lược Marketing được thực hiện dựa trên việc mang lại các giá trị hữu ích cho người dùng, khiến người dùng tin tưởng và tự tìm đến doanh nghiệp, sau đó chuyển đổi thành khách hàng, đây là cách thức tìm kiếm khách hàng hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất – nếu bạn quan tâm mô hình này, hãy tham khảo  Khóa học INBOUND MARKETING tại DMHUB sẽ trang bị cho bạn nền tảng kiến thức cơ bản, hiểu sâu và kỹ, cách thức vận hành Inbound Marketing từ Case thực tế. Thông tin chi tiết tại đây

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin bên dưới, bộ phận Tư vấn sẽ chủ động liên hệ và trao đổi cùng bạn trong 24 giờ

đăng kí sớm nhận mã ưu đãi lên đến 4 triệu đồng