Học Digital Marketing Bắt Đầu Từ Đâu?
Học Digital Marketing Bắt Đầu Từ Đâu?

Học Digital Marketing Bắt Đầu Từ Đâu?

Học digital marketing bắt đầu từ đâu? Nhiều bạn sinh viên hoặc những bạn mới bắt đầu làm về lĩnh vực này thường gặp phải. Bắt đầu từ đâu, nhiều người thường khuyên nên tập trung facebook ads hay google ads, bởi vậy chuyên gia dạy google ads và facebook ads xuất hiện ngày càng nhiều. Nhưng để thật sự học digital marketing, chúng ta cần theo lộ trình sau:

Học Digital Marketing Bắt Đầu Từ Đâu?
Học Digital Marketing Bắt Đầu Từ Đâu?

Học Digital Marketing bắt đầu từ điều quan trọng nhất – MAKE DIFFERENCE

Có thể hiểu đơn giản rằng, bạn phải nhìn được sự khác biệt của sản phẩm/công ty của bạn so với các đối thủ trực tiếp và gián tiếp của mình. Từ đó tìm ra USP (Unique Selling Point) và đưa ra Thông điệp cho sản phẩm và thương hiệu có sự khác biệt.

Học digital marketing bắt đầu từ Make Different
Học digital marketing bắt đầu từ Make Different

Own Media – điều nên quan tâm khi học digital marketing

Nghiên cứu Own Media là đièu quan trọng trong Digital Marketing
Nghiên cứu Own Media là đièu quan trọng trong Digital Marketing

Học digital marketing nên bắt đầu từ việc collect những thứ mà doanh nghiệp đang làm tốt, những thứ chưa làm tốt và điều chỉnh nó là rất quan trọng.
Ví dụ đơn giản : Công ty có nhiều nhãn hàng nhưng lại chưa có 1 website giới thiệu về công ty chủ quản, làm campaign nhưng landing page chưa đủ mạnh hoặc chưa có landing page, có nhiều sản phẩm dịch vụ nhưng trang đích lại không tập trung, chưa tối ưu SEO cho từng page, google map chưa tạo, Social đăng cho vui chứ chưa tập trung chiến lược bài bản, đơn giản hơn đó là email signature chưa có, Media về sản phẩm, dịch vụ, công ty chưa có…. Giai đoạn này sẽ ngốn các bạn ít nhất cũng từ 2,3 tháng ( có khi lâu hơn ). Một điều không thể quên đó là các yếu tố liên quan & ảnh hưởng đến thương hiệu / sản phẩm của bạn hiện tại và tương lai luôn quan tâm và dự đoán đầu tiên.

Học Digital Marketing nên quan tâm tới Data khách hàng nội tại và cài đặt các Code đo lường chuyển đổi

Thu thập và đo lường data khách hàng
Thu thập và đo lường data khách hàng

Học digital marketing bắt đầu từ đâu? Bắt đầu từ học cách collect và đo lường data khách hàng cũng là lợi thế.

Data khách hàng bao gồm : Email, số điện thoại, Cookie, engagement social, customer experience theo từng giai đoạn… Hiện tại các Ad network như Facebook, Google, Admicro đều có code theo dõi để đo lường chuyển đổi. Chạy Dynamic Product ads bởi vậy việc bạn cần làm đó là ad các code theo dõi vào ( facebook Pixel, Google analytics, google tag manager, google optimize ) đương nhiên đừng quên chỉ cho các các Adnetwork đó biết đâu là hành động cuối cùng mà bạn muốn khách hàng thực hiện ( Final Conversion ). Nếu tốt hơn thì hãy xây dựng trải nghiệm khách hàng để tạo ra Sale Funnel và tracking theo từng Step khác nhau.

Hãy bắt đầu xây dựng kế hoạch và lộ trình phát triển nội dung ít nhất 1 tháng

Lên kế hoạch và lộ trình ít nhất 1 tháng
Lên kế hoạch và lộ trình ít nhất 1 tháng

Thông thường sẽ có 2 cái đó là Content Direction và Master Phase:

Master Phase chia nội dung ra theo từng Segment nhu cầu và trải nghiệm của khách hàng hoặc những nội dung khách hàng quan tâm và ảnh hưởng ( collect từ đối thủ trực tiếp và gián tiếp ).

Content Direction sẽ đi chi tiết từng nội dung, xây dựng Media chi tiết, take note những content quan trọng cần chạy ads, đây cũng là bảng định hướng để bạn viết content viết đúng yêu cầu thương hiệu, bạn design thiết kế đúng Visual mà Marketer đưa ra, Marketing Manager duyệt nội dung nào nên On Air, thời điểm nào On Air hợp lý.

Bây giờ tới thời điểm sử dụng Paid Media và Earn Media

Bước đầu tiên, nên nghiên cứu những channel đối thủ đã và đang làm, những channel nào làm tốt và chưa tốt. Tuỳ thuộc vào ngân sách mà xây dựng một kế hoạch Paid Media phù hợp với sản

phẩm / doanh nghiệp đó. Kế hoạch dựa trên 2 yếu tố chính: Xây dựng thương hiệu và performance.

Thực thi đo lường và điều chỉnh – bước quan trọng khi học digital marketing

Đến giai đoạn thực thi, Digital Marketing có ưu điểm đó là khả năng đo lường nên trong quá trình thực thi sẽ tạo ra số liệu và từ số liệu để bạn đưa ra những quyết định và hiệu chỉnh, dựa vào các chỉ số sau : chiến dịch, đối tượng, nội dung, chuyển đổi.

Cập nhật kiến thức digital marketing mới nhất

Cập nhật nhanh chóng những bài viết mới nhất từ DMHUB chỉ bằng 1 cú click chuột

75%

 

Bài Viết Khác

CASESTUDY: PHÒNG KHÁM ĐA KHOA PA…

Sự khác biệt giữa Digital Ma…

Các thuật ngữ về ngành B2B …

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin bên dưới, bộ phận Tư vấn sẽ chủ động liên hệ và trao đổi cùng bạn trong 24 giờ