LÀM DIGITAL MARKETING PLAN PHẢI LÀM BAO NHIÊU PLAN?
LÀM DIGITAL MARKETING PLAN PHẢI LÀM BAO NHIÊU PLAN?

LÀM DIGITAL MARKETING PLAN PHẢI LÀM BAO NHIÊU PLAN?

QUY TRÌNH 5 BƯỚC SOCIAL MEDIA MARKETING TỪ DMHUBCLASS

Vì Sao Phải Làm Digital Marketing Plan?

Lên kế hoạch (Digital Marketing Plan) là điều bắt buộc khi bạn làm Digital Marketing cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Đơn giản là vì khi có plan cụ thể về từng giai đoạn thực hiện Digital Marketing thì mới có thể khiến cho cấp trên hiểu được tầm quan trọng và rõ ràng trong các bước thực hiện để đưa ra các quyết định cuối cùng. Bên cạnh đó, khi có plan thì mới có thể kết nối content, design và theo dõi thời hạn làm việc của các bên thực hiện.

Vì Sao Phải Làm Digital Marketing Plan?
Vì Sao Phải Làm Digital Marketing Plan?

Vậy Cần Bao Nhiêu Plan Khi Làm Digital Marketing Plan?

  • OVERALL Plan: Plan tổng quan nói về tổng quan quá trình thực hiện digital cho 1 doanh nghiệp, cách thức, timeline, ngân sách, các kênh tiếp cận, kpi, các campaign dự định thực hiện, big idea, thông điệp cho từng giai đoạn… Plan này giúp sếp bạn có cái nhìn tổng quan về cách thức thực hiện Digital Marketing cho doanh nghiệp.
  • CAMPAIGN PLAN: Trong suốt quá trình thực hiện Digital Marketing chắc chắn bạn phải làm các chiến dịch theo từng giai đoạn, mỗi giai đoạn sẽ có mỗi mục tiêu tiếp cận khác nhau và campaign plan giúp bạn triển khai, giám sát các chiến dịch hiệu quả hơn.
  • CHANNEL PLAN: Mỗi kênh tiếp cận sẽ có cách thức vận hành khác nhau nên phải có plan cho từng kênh như: plan social, plan seo, plan adword, đa số plan cho kênh sẽ được lồng ghép vào các plan campaign ngoại trừ các kênh dài hơi và chi tiết như SEO thì sẽ được tách riêng ra
  • CONTENT PLAN: Bao gồm định hướng viết bài (content direction), visual guildline, content category, message process, …

Cập nhật kiến thức digital marketing mới nhất

Cập nhật nhanh chóng những bài viết mới nhất từ DMHUB chỉ bằng 1 cú click chuột

75%

Nếu bạn hứng thú với các chủ đề về Digital Makerting, hãy truy cập ngay Blog và Sự Kiện của DMHUBCLASS để cập nhật thêm kiến thức về chủ đề này.

Bài Viết Khác

CASESTUDY: PHÒNG KHÁM ĐA KHOA PA…

Sự khác biệt giữa Digital Ma…

Các thuật ngữ về ngành B2B …

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin bên dưới, bộ phận Tư vấn sẽ chủ động liên hệ và trao đổi cùng bạn trong 24 giờ