VAI TRÒ CỦA MÀU SẮC TRONG BRAND MARKETING
VAI TRÒ CỦA MÀU SẮC TRONG BRAND MARKETING

VAI TRÒ CỦA MÀU SẮC TRONG BRAND MARKETING

VAI TRÒ CỦA MÀU SẮC TRONG BRAND MARKETING

Ý Nghĩa Của Màu Sắc Đối Với Thương Hiệu Công Ty

Màu sắc rất quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và tiếp thị vì nó là nơi tạo ấn tượng đầu tiên của khách hàng. Ngoài ra, màu sắc là bí quyết để tạo ra một bản sắc tốt cho một công ty. Màu sắc không chỉ là một công cụ hỗ trợ thị giác mà còn có vai trò truyền tải cảm xúc, cảm giác và tính trải nghiệm.

VAI TRÒ CỦA MÀU SẮC TRONG BRAND MARKETING
VAI TRÒ CỦA MÀU SẮC TRONG BRAND MARKETING

Các Yếu Tố Khác Về Màu Sắc

Bên cạnh ý nghĩa của các màu sắc khác nhau, các chủ doanh nghiệp cũng nên lưu ý các yếu tố khác mà họ nên xem xét trong việc lựa chọn một bảng màu, sau đây là một số tips có thể tham khảo:

  • Sự phù hợp

Chủ doanh nghiệp nên biết họ muốn truyền tải thông điệp gì đến công chúng dựa trên loại hình kinh doanh mà họ có, trong trường hợp đó, thông điệp đó có thể được kết hợp với một tông màu thích hợp.

  • Thị trường mục tiêu

Điều quan trọng là chủ doanh nghiệp phải biết thị trường mục tiêu của họ và đối tượng mà họ cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm của mình để màu sắc cũng sẽ phù hợp với loại khuyến khích cần thiết cho khách hàng mục tiêu.

  • Tính nhất quán

Sự nhất quán trong cách phối màu của một thương hiệu củng cố bản sắc của thương hiệu trên thị trường. Nó cũng giúp thương hiệu trở nên nổi bật và vươn lên trước sự cạnh tranh gay gắt trong ngành. Hơn nữa, tính nhất quán cũng đạt được sự tin tưởng, trung thành và quen thuộc của khách hàng.

Tóm tắt lại, không nên đánh giá thấp màu sắc bởi vì các nghiên cứu đã chứng minh rằng yếu tố này có mối liên hệ với hành vi của con người về lâu về dài, màu sắc này sẽ đại diện cho công ty trong những năm tới.

Nếu bạn hứng thú với các chủ đề về Digital Marketing, hãy truy cập ngay Blog và Sự Kiện của DMHUBCLASS để cập nhật thêm kiến thức về chủ đề này.

Bài Viết Khác

CASESTUDY: PHÒNG KHÁM ĐA KHOA PA…

Sự khác biệt giữa Digital Ma…

Các thuật ngữ về ngành B2B …

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin bên dưới, bộ phận Tư vấn sẽ chủ động liên hệ và trao đổi cùng bạn trong 24 giờ