LỢI THẾ KHI ĐIỀU HƯỚNG KHÁCH HÀNG VỀ WEBSITE
LỢI THẾ KHI ĐIỀU HƯỚNG KHÁCH HÀNG VỀ WEBSITE

LỢI THẾ KHI ĐIỀU HƯỚNG KHÁCH HÀNG VỀ WEBSITE

LỢI THẾ KHI ĐIỀU HƯỚNG KHÁCH HÀNG VỀ WEBSITE

Không ngẫu nhiên mà Website được xem là CỐT LÕI của Own Platform, bên cạnh website với mục đích là để giới thiệu sản phẩm và thương hiệu thì website là một trong những yếu tố cần thiết để đo lường và gia tăng chuyển đổi mua hàng thông qua điều hướng khách hàng về website.

LỢI THẾ KHI ĐIỀU HƯỚNG KHÁCH HÀNG VỀ WEBSITE
LỢI THẾ KHI ĐIỀU HƯỚNG KHÁCH HÀNG VỀ WEBSITE

NHỮNG LỢI ÍCH KHI ĐIỀU HƯỚNG KHÁCH HÀNG VỀ WEBSITE

TỐI ƯU ĐƯỢC CHI PHÍ ADS

Như các bạn đã biết thì các nền tảng quảng cáo hiện nay đa số tính bằng số lượt hiển thị quảng cáo (impression) hay còn gọi là CPM (chi phí cho 1000 lượt hiển thị quảng cáo) nếu bạn đang vừa chạy Facebook ads vừa chạy banner (GDN – Google display Network) cùng chọn 1 đối tượng khách hàng tiếp cận thì quảng cáo vừa được hiển thị cả trên Facebook vừa được hiển thị trên Banner nhiều lần như vậy vô tình bạn đang cố gắng lặp quảng cáo cho một người quá nhiều mà đôi khi người đó không thực sự quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn

=> Lãng phí chi phí Ads. Nếu bạn điều hướng về web, bạn có thể kiểm soát được điều đó vì tất cả khách hàng tương tác (Engagement) đều quy về một chỗ đó là website.

TĂNG GIÁ TRỊ ĐƠN HÀNG VÀ CHUYỂN ĐỔI

– Một khi bạn đã điều hướng khách hàng vào web rồi thì bạn sẽ gặp rất nhiều cách khiến khách hàng Convert sang mua hàng thông qua các kịch bản bán hàng như: tặng coupon khách hàng đầu tiên mua sắm, vòng quay may mắn, promotion…. hoặc gia tăng giá trị đơn hàng như UPSELL và CROSSELL.

ĐO LƯỜNG ĐA KÊNH VÀ CHIẾN DỊCH (CAMPAIGN) MARKETING HIỆU QUẢ

– Nếu bạn đang thực thi một chiến dịch chạy trên nhiều kênh khác nhau như Cốc Cốc, PR, Banner, Social ads… Nếu bạn điều hướng khách hàng về web thì bạn có thể dễ dàng biết được Kênh nào mang lại hiệu quả nhiều nhất, chiến dịch/content/đối tượng nào mang lại hiệu quả chuyển đổi nhiều nhất.

DỄ DÀNG TRONG ÁP DỤNG CRM VÀ OMNI CHANNEL

– Khi bạn điều hướng khách hàng vào một kênh duy nhất đó là website thì việc bạn áp dụng Omni Channel có thể trở nên đơn giản hơn, bạn có thể bán hàng đa kênh từ Tiki, Lazda, shopee, SEndo, website mà không lo lắng số liệu tồn kho bị NHẢY TỨ TUNG trên mỗi sàn và phần mềm bán hang.

PHÂN TÍCH ĐƯỢC BEHAVIOR

– Nếu bạn chạy trên Social thì bạn chỉ biết được khách hàng comment và inbox, like, share nhưng nếu bạn điều hướng khách hàng về web thì bạn sẽ nhận được nhiều hơn như thế : bạn sẽ biết được nội dung nào khách hàng đang quan tâm nhiều nhất, khách hàng đến từ nguồn nào, khách hàng cũ có quay lại hay không, lượng khách hàng mới tăng trưởng bao nhiêu %, CR (Conversion Rate) cho chiến dịch A hiện bao nhiêu %…

LỢI THẾ KHI ĐIỀU HƯỚNG KHÁCH HÀNG VỀ WEBSITE
LỢI THẾ KHI ĐIỀU HƯỚNG KHÁCH HÀNG VỀ WEBSITE

NHƯỢC ĐIỂM KHI ĐIỀU HƯỚNG KHÁCH HÀNG VỀ WEBSITE

  • Khách hàng chưa có thói quen hoặc chưa tin tưởng thương hiệu để tiến hành mua hàng qua website.
  • Website chưa đủ mạnh về giao diện lẫn trải nghiệm người dùng khiến khách hàng cảm thấy khó dùng và thoát khỏi website.
  • Nền tảng kỹ thuật chưa đáp ứng : nền tảng kỹ thuật như kết nối với các sàn, kết nối với CRM, CDP chưa đáp ứng được khiến trải nghiệm khách hàng bị gián đoạn.

Nếu bạn hứng thú với các chủ đề về Digital Makerting, hãy truy cập ngay Blog và Sự Kiện của DMHUBCLASS để cập nhật thêm kiến thức về chủ đề này.

Bài Viết Khác

CASESTUDY: PHÒNG KHÁM ĐA KHOA PA…

Sự khác biệt giữa Digital Ma…

Các thuật ngữ về ngành B2B …

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin bên dưới, bộ phận Tư vấn sẽ chủ động liên hệ và trao đổi cùng bạn trong 24 giờ