Ngành Digital Marketing làm những công việc gì? Cá nhân nào phù hợp học ngành này? - Learn Digital Marketing
Ngành Digital Marketing làm những công việc gì? Cá nhân nào phù hợp học ngành này?

Ngành Digital Marketing làm những công việc gì? Cá nhân nào phù hợp học ngành này?

nghề freelancer đang hot trong ngành Digital Marketing

Khối ngành kinh tế đặc biệt là ngành marketing nói chung và ngành Digital Marketing nói riêng hiện đang là từ khóa hot nhất hiện nay, khi sự phát triển của mạng xã hội và internet ngày càng phát triển, lượng người dùng sử dụng internet hàng ngày tăng lên sẽ kéo theo sự chuyển dịch đầu tư nhân lực và nguồn lực vào ngành Digital marketing ngày càng nhiều

Thêm một điều khiến ngành Digital Marketing này được nhiều giới trẻ tìm hiểu và muốn học đó là khả năng sáng tạo và dễ học, khả năng kiếm tiền cao từ việc làm Freelancer hay khởi nghiệp dễ.

nghề freelancer đang hot trong ngành Digital Marketing
Nghề freelancer đang hot trong ngành Digital Marketing

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết được những công việc trong ngành này, đặc biệt là ngành này quá mới nên đôi khi khiến các bạn khi mới bắt đầu tìm hiểu cảm thấy hoang mang, lạc lối thậm chí là bỏ ngang giữa chừng.

Vậy hãy cùng Dmhub tìm hiểu sâu hơn công việc ngành Digital marketing này nhé

Hiểu về Digital Marketing thông qua các nhóm công việc :

1- Nhóm công việc liên quan tới sáng tạo :

 

Có thể liệt kê các công việc liên quan tới ngành sáng tạo như :

1.1- Nhóm công việc liên quan tới đồ họa :

 

Thiết kế UI/UX, thiết kế ấn phẩm truyền thông online, quay dựng phim, Retouch ảnh, animation, digital painting…. Khối ngành này yêu cầu bạn có khả năng hoặc đam mê về thiết kế, tư duy màu sắc, bố cục…. mức lương ngành này dao động tùy vào năng lực có thể lên tới 25-30 triệu đồng. Nhóm công việc này đặc biệt phù hợp cho những bạn xuất thân khối ngành kiến trúc, marketing, hoặc những bạn có nền tảng về thiết kế hoặc vẽ

Thiết kế đồ họa đánh thức tính sáng tạo trong ngành Digital Marketing
Thiết kế đồ họa đánh thức tính sáng tạo trong ngành Digital Marketing

1.2 -Nhóm công việc liên quan tới nội dung :

 

Chủ yếu là viết lách như viết bài PR, câu chuyện thương hiệu, viết Blog, viết content SEO, viết content social, content quảng cáo online….  Mức lương nhóm này sẽ hơi thấp so với khối ngành đồ họa nhưng lại rất phù hợp cho các bạn nữ và những bạn liên quan tới khối ngành ngữ văn, kinh tế, ngoại ngữ, báo chí, truyền thông….

 

2. Nhóm công việc liên quan tới giao tiếp với khách hàng ( Account ) :

 

Nhóm này  xuất hiện khi bạn làm trong môi trường Agency Marketing, việc của bạn đó là phải giao tiếp với Client ( team marketing inhouse ) để đảm bảo hiệu quả công việc giữa team Agency và team inhouse mang lại tốt nhất.  Nhóm này có thể được coi như là cầu nối giữa Team Marketing Inhouse và Agency

Bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết chủ đề Nên bắt đầu làm marketing ở agency hay Client ? 

Nhóm này sẽ phù hợp cho các bạn thích giao tiếp, có khả năng thuyết phục và đàm phán với khách hàng, thường nhóm này sẽ là các bạn đến từ ngành quản trị kinh doanh, marketing, ngoại thương hay bất kỳ cá nhân nào không ngại giao tiếp. 

Account một bộ phận không thể thiếu trong digital Agency
Account một bộ phận không thể thiếu trong digital Agency

3. Nhóm công việc liên quan tới kỹ thuật ( Digital Media )

 

Các công việc điển hình trong nhóm công việc này như : Thiết kế website, landing page, SEO Technical, thiết lập và tối ưu quảng cáo. Khối ngành này đặc biệt phù hợp các bạn liên quan tới khối ngành kỹ thuật như IT, điện tử viễn thông cũng có thể là dân marketing….

Ngành này yêu cầu kỹ năng mày mò tìm hiểu, tư duy logic. Đây cũng là khối ngành hiện đang chiếm số lượng người làm lớn nhất hiện nay và cũng chính lý do này đã khiến nhiều người lầm tưởng đó là giỏi quảng cáo chính là chuyên gia trong ngành Digital Marketing.

4. Nhóm công việc liên quan quản trị ( Digital Planning )

 

Nhóm ngành này liên quan tới việc lên kế hoạch, timeline, ngân sách, lộ trình, phân tích số liệu, nghiên cứu thị trường . Nhóm này là đầu não để thực hiện một chiến dịch hay một kế hoạch Digital Marketing thành công, Khối ngành này sẽ đặc biệt phù hợp cho các bạn đã được đào tạo bài bản về Marketing, quản trị kinh doanh, phân tích dữ liệu….

Trên đây là các nhóm công việc trong ngành Digital Marketing, bạn có thể dựa vào năng lực nội tại hoặc khả năng của bạn để lựa chọn cho mình một nhóm ngành phù hợp và đi với nó. Chúc các bạn thành công.

Digital Planning một công việc trong ngành digital marketing

Viết và biên soạn bởi Khoa Trần Founder Enjoy creative Agency

 

Bài Viết Khác

CASESTUDY: PHÒNG KHÁM ĐA KHOA PA…

Sự khác biệt giữa Digital Ma…

Các thuật ngữ về ngành B2B …

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin bên dưới, bộ phận Tư vấn sẽ chủ động liên hệ và trao đổi cùng bạn trong 24 giờ